Các công cụ kiểm tra tốc độ website

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp bạn kiểm tra tốc độ website online. VagaBlog xin giới thiệu những công cụ uy tín nhất hiện nay. Chúng không chỉ test tốc độ mà còn kiểm tra những lỗi làm ảnh hưởng tốc độ và đề xuất giải pháp khắc phục để tăng tốc web.

Công cụ kiểm tra tốc độ website

Pindom Tool

Pingdom Tools là công cụ test tốc độ website uy tín thuộc hàng nhất nhì thế giới hiện nay. Bạn có thể test tốc độ miễn phí website từ 4 locations ở Dallas, San Jose (US), Melbourne (Úc) và Stockholm (Thụy Điển). Pingdom Tool kiểm tra rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của trang web. Sau đó đánh giá điểm số tương ứng và đưa ra giải pháp tối ưu cho bạn.

Pingdom tool

Pingdom tool

Một số lưu ý khi dùng Pingdom Tools:

  • Tốc độ của của lần kiểm sau sẽ luôn tốt hơn lần trước (Load time thấp hơn). Điều này phản ánh trải nghiệm thực tế của người dùng. Trong lần truy cập đầu, DNS và nội dung Cache đã được lưu lại, nên các lần truy cập sau tốc độ cải thiện rất nhiều!
  • Pingdom Tools vẫn chưa hỗ trợ hoàn toàn chuẩn giao thức HTTP/2 nên nếu website của bạn đang dùng chứng chỉ bảo mật SSL, có thể gặp lỗi Parallelize Downloads Across Hostnames, hãy bỏ qua lỗi này vì nó thực sự không ảnh hưởng đến tốc độ website, việc cố gắng khắc phục lỗi này chỉ để làm đẹp điểm số Pingdom là không cần thiết!

GTMetrix

GTMetrix nổi tiếng chẳng kém gì Pingdom về uy tín và các tính năng. Điểm mạnh của GTMetrix là cho phép bạn test nhiều website một lúc để so sánh tốc độ và các điểm số.

Tuy nhiên, nhược điểm của GTMetrix so với Pingdom Tools là tài khoản Free ở đây chỉ được Test từ một location duy nhất là Vancouver – Canada. Do đó, nếu bạn chọn Hosting có Máy chủ đặt ở châu Á, thì đừng buồn vì kết quả test tốc độ sẽ trên dưới 4s!

Google PageSpeed Insights

Công cụ Test Speed của gã khổng lồ Google, cho phép bạn kiểm tra miễn phí website trên thiết bị Desktop lẫn Mobile. Ở đây không cho bạn biết tốc độ load là bao nhiêu mà đánh giá dựa vào thang điểm 100.

Google PageSpeed Insights là công cụ Speed-Performance Test có những đòi hỏi rất khắc khe để đạt điểm số tối ưu. Đặc biệt là trên thiết bị di động (Mobile).

Những chi tiết bạn cần dành thời gian để tối ưu là Gzip Compression và Images Optimization (hỗ trợ nén dữ liệu chuẩn Gzip và tối ưu hình ảnh). Còn những yếu tố bạn có thể cho qua là Reduce server response time (Thời gian phản hồi của Servers) nhất là Eliminate render-blocking JavaScript and CSS in above-the-fold content, vì để đáp ứng các tiêu chuẩn này, bạn cần mất khá khá thời gian.

Google Mobile Testing Tool

Đây là công cụ riêng của Google để kiểm tra website có đạt chuẩn Mobile Friendly không. Nó cũng cho điểm Mobile và Desktop Speed và đưa ra giải pháp để khắc phục!

Chúng ta sẽ kết hợp các công cụ Test Speed này để có được cái nhìn toàn diện về những vấn đề đang làm ảnh hưởng đến tốc độ của website.

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply