Các công cụ miễn phí hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả

Google hỗ trợ bạn trong kinh doanh Online bằng các công cụ miễn phí của họ. Bạn có quyền phát triển mà không phải bỏ ra một đồng vốn nào cả.

Các doanh nghiệp ngày nay không còn có thể kỳ vọng thu hút được nhiều khách hàng mới với những hàng hóa, dịch vụ như 10 năm trước đây. Cách duy nhất để bắt kịp được thị hiếu thay đổi liên tục của khách hàng là phải liên tục theo dõi, phân tích các xu hướng tiêu dùng của họ.
Google Trend

Google Trend

Nếu bạn đã đưa ra một loạt sản phẩm trên trang bán hàng của mình thì việc đẩy mạnh một sản phẩm đang hot nào đó có thể giúp vực dậy doanh số cho toàn bộ cửa hàng. Khi mà các hoạt động tìm kiếm cũng như mua sắm sản phẩm ngày càng được thực hiện nhiều hơn trên mạng thì các chủ doanh nghiệp hiện nay có thể dễ dàng truy cập, thu thập và lưu trữ lại dữ liệu về hành vi mua sắm của người dùng.

Hãy tham khảo các công cụ hỗ trợ Marketing Online cực kỳ hữu ích này.

Google Trends

Google Trends là công cụ tuyệt vời để thực hiện nghiên cứu thị trường. Công cụ này đưa ra những hình ảnh đồ họa chi tiết về xu hướng tìm kiếm từ khóa hiện tại theo thời gian thực. Google Trends cũng có thể thu thập dữ liệu các năm trước nên bạn có thể thấy rõ xu hướng lên xuống của một mặt hàng hay thói quen tiêu dùng nào đó.

Một ví dụ nhỏ dưới đây về Trend “Kiếm tiền Online”. Qua biểu đồ bạn có thể đánh giá được mức độ quan tâm để đánh giá xu hướng qua từng giai đoạn.

Google Trend Kiếm tiền Online

Google Trend Kiếm tiền Online

Ngoài ra nó còn hỗ trợ bạn so sánh giữa các xu hướng với nhau. Trong ví dụ dưới đây là so sánh giữa Kiếm tiền OnlineKiếm tiền trên mạng

So sánh Kiếm tiền Online và Kiếm tiền trên mạng

So sánh Kiếm tiền Online và Kiếm tiền trên mạng

Ngoài ra, bạn có thể xem nhưng xu hướng, trend liên quan ở bên dưới.

Google Keyword Planner

Công cụ này có gói miễn phí cho những ai muốn sử dụng để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình qua những xu hướng tìm kiếm của họ. Không nhất thiết phải bỏ tiền chạy campaign AdWords mới có thể tận dụng được Google Keyword Planner.

Có 3 cách để thực hiện nghiên cứu thị trường qua Google Keyword Planner:

 • Tìm kiếm các từ khóa mới cho ý tưởng quảng cáo
 • Xem lượng search các từ khóa định sẵn
 • Tìm kiếm ý tưởng cho từ khóa
Keyword Planner Kiếm tiền Online

Keyword Planner Kiếm tiền Online

Ví dụ trên tìm hiểu được mức độ tìm kiếm với từ khóa “Kiếm tiền Online”. Qua thống kê có thể nhận thấy mức độ quan tâm đến vấn đề Kiếm tiền này là đang khá hot, :D.

Google Search Console

Google Search Console trước đây là Google Webmaster Tool là công cụ không thể thiếu dành cho các Webmaster. Công cụ này giúp chúng ta kiểm soát tình hình của website cực kỳ toàn diện và hữu ích.

Với công cụ này, bạn sẽ được quyền truy cập vào các chỉ số về lưu lượng tìm kiếm website của bạn, bao gồm cả thứ hạng website của bạn đối trên trang kết quả tìm kiếm các từ khóa nhất định. Bạn cũng sẽ được biết liệu khách hàng có thực sự bấm xem trang landing page của mình hay không hay trang web của bạn đang có những lỗi gì để khắc phục.

Một số số liệu bạn có thể xem là:

 • Số lượt click vào website của bạn.
 • Lượng impression trên Google (tần số quảng cáo của bạn được hiển thị trên Google)
 • Click through rate (CTR – Tỷ lệ nhấp chuột vào website)
 • Thứ hạng từ khóa trên của bạn trên kết quả tìm kiếm.
 • Kiểm soát sitemap và index.
 • Làm đẹp kết quả tìm kiếm trên bộ máy của Google

Tất nhiên, còn rất nhiều thứ hay ho chờ bạn khám phá nữa.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply