Đánh giá các Affiliate Program / Affiliate Network

Trong khoảng thời gian qua, Vaga có thử qua rất nhiều các Affiliate Network (Affiliate Program) khác nhau. Vaga nhận thấy tham khảo là một chuyện, bước vào làm mới thấy cái nóng nực 42  độ mùa hè vừa rồi ?. Sau đây là đánh giá tổng quát những network đó. Trước khi bạn định apply vào cái nào thì nên xem kỹ qua các ưu điểm và nhược điểm của nó.

Đánh giá Affiliate Network

Đánh giá Affiliate Network

Danh sách các Affiliate Network uy tín hiện nay

Làm websites cho Affiliate rất là vui và thú vị, và số tiền bạn kiếm được sẽ là khá là cao nếu bạn đi đúng hướng. Thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố và sự cố gắng là trên hết. Vaga sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt nhất, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Nếu bạn có hứng thú thì đọc tiếp nhé.

Amazon Affiliate Program

  • Ưu điểm: Traffcs cực cao. Conversation Rate cũng tạm được (5-10%). Phương thức kiếm tiền phong phú và ổn định. Và còn nhiều ưu điểm nữa ở đây: Có nên tham gia kiếm tiền trên Amazon không?
  • Nhược điểm: Khi làm Amazon Affiliate thì bạn sẽ thấy có rất nhiều điều khoản và luật khá là khó chịu, có thể banned vì những lý do khá bất ngờ: lượng sale trong ngày quá cao (trên $1000), sử dụng hình ảnh hay link, rút gọn link (link cloaking). Vì vậy bạn nên đọc kỹ điều khoản sử dụng (Terms of Use – ToS ). Năm 2013, Amazon có thay đổi điều khoản cho các sản phẩm điện tử, Commision Rate giảm xuống còn 4% và giá tiền Commission tối đa $25/item, bất kể sản phẩm đó giá cao đến đâu. Thường thì là cho đồ giá tiền cao như camera, tivi, đồ điện lạnh. Xem Những lưu ý phải biết trong điều khoản trước khi tham gia kiếm tiền trên Amazon.

ClickBank Affiliate Program

  • Ưu điểm: Sale Volume cao, rất dễ làm việc và commission rate cũng rất cao.
  • Nhược điểm: Tất cả sản phẩm đều là hàng Virtual Goods/Digital Products (sản phẩm số) nên khó bán hơn (Conversation Rate từ 2-3%). Ngoài ra, tỷ lệ refund và charged back cũng khá cao. Điều này có nghĩa là có nhiều sản phẩm kém chất lượng. Nên bạn gắng tìm sản phẩm nào có đánh giá cao về chất lượng. Nói cách khác bạn phải tìm Niches với Clickbank cẩn trọng hơn.

JVZoo Affiliate

  • Ưu điểm: Cũng như ClickBank, JVZoo cũng có mực hoa hồng cực cao (có thể lên đến 100%). Tuy nhiên theo cảm nhận cá nhân, chất lượng sản phẩm của JVZoo tốt hơn. Bạn còn được hỗ trợ gắn kèm bonus (khuyến mãi) của bạn. Đặc biệt còn có plugin quản lý dành riêng cho WordPress khá tiện lợi.
  • Nhược điểm: Như Clickbank, sản phẩm khó bán hơn so với sản phẩm vật lý.

Để đăng ký Jvzoo bạn phải có một tài khoản PayPal đã được verified để nhận hoa hồng và phải đăng ký nếu chưa có tài khoản GetResponse.

CJ (Commission Junction)

Mình không có quá nhiều kinh nghiệm với CJ mấy, vì lượng Conversation Rate khá thấp. Có những lúc mình được cả nghìn clicks mà không lấy được 1 sale nào. Với mình thì CJ không phù hợp lắm. Tuy nhiên, CJ cũng là một Affiliate Program rất là lớn, có lẽ với những sites lớn và biết cách target đúng customer thì sẽ thành công chăng?

Ebay Parter Network

  • Ưu điểm: Cũng giống như Amazon Affiliate, Ebay Parter Network có mạng lưới khách hàng rộng lớn, sản phẩm đa dạng.
  • Nhược điểm: Websites của bạn phải có giá trị cao, thì mới dễ dàng được duyệt.

Tổng kết Kinh nghiệm

Hy vọng một vài đánh giá trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn hình thức kiếm tiền Online của mình công hơn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên chọn Affiliate Program nào thấy phù hợp nhất. Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lựa chọn và kết quả công việc của bạn: Traffics, keyword, chất lượng content,… Tuy nhiên, khi làm với bất kỳ hình thức Affiliate nào, bạn nên biết là nếu không dành thời gian và thật sự tận tâm cho sites của mình thì sẽ rất khó để đạt được thành công.

Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt!

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply