Email Marketing với Mailchimp hiệu quả nhất

Mailchimp là gì?

Mailchimp là một dịch vụ hỗ trợ cho Email Marketing có chức năng thu thập, quản lý, và gửi email theo danh sách. Đây là phương thức vẫn còn rất hữu ích đối với các Marketer.

Email Marketing với MailChimp

Email Marketing với MailChimp

Mailchimp được sử dụng vào mục đích gì?

Về lý thuyết, Mailchimp được sử dụng vào các mục đích sau đây:

  • Gửi các bản tin tự động cập nhật qua RSS theo ngày, tuần, tháng đến danh sách email.
  • Gửi các bản tin tự chọn như khuyến mãi, quà tặng, thông báo đến danh sách email.
  • Tự động trả lời thư

Mailchimp không phải dùng để spam mail như mọi người vẫn nghĩ. Sự thật thì….bạn gửi cái gì cũng được, miễn là không vi phạm các điều luật của Mailchimp.

Cách sử dụng và hiểu công dụng của Mailchimp thì không còn xa lạ với nhiều người nữa, nhưng trong thời gian qua có nhiều người yêu cầu nên mình cũng xin mạn phép viết một bài chi tiết về việc sử dụng nó để tiện có nguồn tham khảo

Sử dụng Mailchimp hiệu quả

Sử dụng Mailchimp hiệu quả

Vì sao nên chọn Mailchimp?

Ngoài Mailchimp ra thì có dịch vụ tương tự đó là Aweber và GetResponder, được đánh giá là tốt hơn Mailchimp rất nhiều. Tuy nhiên, với Mailchimp, bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản miễn phí với một số giới hạn nhất định. Hiện tại là 2,000 subscribers và 12,000 emails/tháng. Trong khi Aweber bắt đầu từ $19/mo và GetResponder là $15/mo. Nếu bạn cần một vài chức năng cơ bản để email marketing thì tài khoản miễn phí đó đã rất đủ cho bạn thử nghiệm.

Đăng ký: https://login.mailchimp.com/signup/

Các chức năng MailChimp hỗ trợ

  • Campaigns (Tạo chiến)
  • Template (Tạo mẫu cho email)
  • List (Tạo và quản lý danh sách Email)
  • Report (Xem báo cáo)
  • Automation (Gửi email tự động)

Điều đáng tiếc là vẫn chưa có những chức năng như theo dõi tỷ lệ xem, tỷ lệ mở thư và tỷ lệ click sau mỗi lần gửi mail.

So sánh tính hiệu quả của các email cùng nội dung

Một điều mà mình rất hứng thú và hữu ích khi sử dụng dịch vụ của MailChimp đó là A/B Testing Campaign. Mỗi khi cảm thấy quá khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn tiêu đề tốt nhất để gửi đi, hãy sử dụng tính năng này.

Cùng một nội dung nhưng đang có 2 – 3 lựa chọn hay và bạn phân vân. MailChimp sẽ giúp bạn gửi đi 20% số lượng email dùng tới 3 cách thể hiện khác nhau của một trong các nội dung: tiêu đề, tên người gửi, nội dung email hoặc thời gian gửi để so sánh hiệu quả từng mẫu, sau đó 80% số email còn lại được gửi theo cách tốt nhất.

Sử dụng Mailchimp như thế nào để hiệu quả nhất

Cách sử dụng khá đơn giản nên mình không đi sau vào phần này. Điều quan trọng là là tạo danh sách mail như thế nào cho hiệu quả.

 

Ngoài MailChimp, bạn có thể tham khảo thêm một số dịch vụ tương tự cũng có Plan miễn phí khác.

1. Benchmark Email
Với khẩu hiệu Benchmark Email’s Free for Life, phần mềm này có thể cho phép bạn gửi đến 10 000 email mỗi tháng. Tỉ lệ này cao hơn rất nhiều so với những dịch vụ email marketing miễn phí khác. Được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của Benchmark Email, điều này tạo điều kiện cho bạn thực hiện những cuộc khảo sát online, sử dụng mẫu email miễn phí và theo dõi kết quả thống kê email.

2. VerticalResponse
Gói VerticalResponse’s Free cho phép bạn gửi đến 4 000 email mỗi tháng và lưu trữ đến 1000 địa chỉ liên hệ. Tuy không nhiều như Benchmark Email nhưng nếu với những ai có kế hoạch marketing nhỏ thì VerticalResponse vẫn được xem là một lựa chọn phù hợp. Tính năng Autoresponders (trả lời tự động) của phần mềm này được sử dụng miễn phí có giới hạn, nếu bạn muốn dùng không hạn chế thì có thể nâng cấp tính năng này thông qua một số hình thức đăng kí. Điểm ưu việt nhất mà VerticalResponse mang lại là cho phép người dùng kết nối với tài khoản Facebook và Twitter của mình.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply