Ethereum liên tiếp giảm giá thê thảm nhưng bất ngờ có dấu hiệu phục hồi

Trong vài tuần gần đây, Ethereum có vẻ đang bắt đầu đi xuống ngày càng sâu mà chưa cho thấy dấu hiệu hồi phục.

Ethereum Coin

Ethereum Coin

Vào hôm qua, chúng ta tiếp tục ghi nhận một dấu mốc mới trong đợt suy thoái giá trị tiền tệ ảo: đồng tiền ảo phổ biến Ethereum (ETH) lại tiếp tục xác lập đáy mới trong vòng gần 2 tháng qua.

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang có chút dấu hiệu hồi phục với tốc độ khoảng 19-20%.

Ethereum liệu có thể phục hồi

Ethereum liệu có thể phục hồi

Theo các chuyên gia, nguyên nhân xuất phát từ lo lắng xung quanh tương lai của tiền ảo nói chung khi có tốc độ tăng trưởng quá nóng lên đến hàng nghìn phần trăm trong thời gian ngắn, dẫn đến việc các startup blockchain bán tháo Ethereum.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, Bitcoin cũng giảm hơn 3%.

Giá trị quy đổi Ethereum đang ở mức trung bình 1 ETH = 163 USD. Trên các sàn giao dịch lớn có sự chênh lệch với mức trung bình này trong khoảng 5-10 USD. Điều đáng nói là, ngày hôm qua chúng ta đã ghi nhận có thời điểm ETH chạm mức 133 USD. Đây chính là mức thấp nhất trong vòng gần 2 tháng qua, tức là bằng với giá trị ETH ở những ngày đầu của thời kỳ bùng nổ giá trị.

Ethereum đang rớt giá thê thảm

Ethereum đang rớt giá thê thảm

Đó là thời điểm người người, nhà nhà bắt đầu đổ xô vào trao đổi, mua bán Ethereum hoặc linh kiện phục vụ “đào” tiền ảo. Ethereum khi đó thực sự trông đầy tiềm năng, khi đã qua 2 lần tăng vọt giá trị đáng kể vào tháng 3 và cuối tháng 4 năm nay mà vẫn tiếp nối bằng những giai đoạn giữ giá ổn định. Chỉ có lần bùng nổ xảy ra vào nửa sau tháng 5 mới thực sự tạo nên “cơn sốt” coin tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Bong bóng Ethereum đã vỡ

Bong bóng Ethereum đã vỡ?

Tuy vậy, mức giá này cũng chưa đủ để nói lên nhiều điều. Ethereum, như bản chất của nó, có thể vẫn đang trong quá trình vận động “điều chỉnh giá trị” chứ không phải là dấu hiệu của vỡ bong bóng. Giới chuyên gia trên thế giới cũng đang chia thành hai nửa khi nói về Ethereum, một nửa thì cho đây là thời điểm tốt để mua vào, nửa kia thì dè dặt hơn về tương lai của hệ thống này. Nếu bạn là một phần của cơn sốt này, có lẽ bạn cần có lựa chọn riêng của mình, vì biến động của Ethereum thực sự phức tạp, khó lường.

Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin về những diễn biến của thị trường tiền ảo và tác động của tiền ảo tới giới công nghệ, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply