Hướng dẫn tìm Niches Clickbank chất lượng

Trong bài này, chúng ta sẽ tập trung vào vấn đề tìm các Niche chất lượng khi tham gia kiếm tiềm với Clickbank. Tôi và bạn sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để săn một Niche chất và dễ sinh lợi nhuận.

Phương pháp này có thể áp dụng cho việc tìm Niches của các Network khác nữa. Nhưng trong bài mình sẽ lấy ClickBank là ví dụ cụ thể.

Hướng dẫn chi tiết tìm Niche ClickBank

Hướng dẫn chi tiết tìm Niche ClickBank

Mục tiêu: Tìm một Niche bền vững
Bạn không nên chọn một Niche chỉ vì bạn thích nó. Bởi vì thích hay không thì mục tiêu của chúng ta ở đây là tạo thu nhập, là kiếm tiền. Đừng lãng phí thời gian cho sở thích

Vì vậy, điểm bắt đầu của chúng ta là: Tìm một niche với các sản phẩm đã được bán số lượng nhiều. Sản phẩm số bao giờ cũng cho ta hoa hông cao hơn rất nhiều so với sản phẩm vật lý. Chính vì vậy, tôi sẽ chọn tiếp thị cho một sản phẩm số.

Bước 1: Chọn nhóm sản phẩm định tiếp thị

Bước 1 Tìm Niche Clickbank

Bước 1 Tìm Niche Clickbank

Ở đây tôi chọn Health & Fitness và cụ thể là Diets & Weight Loss. Một niche trước đây nóng như sa mạc Sahara.

Bước 2: Lọc các sản phẩm ít sale

Không sale nghĩa là chưa ai bán được. Chưa bán được có thể là khó bán, không hot, hoặc ít người quan tâm. Mình lọc qua chỉ số “Gravity”. Gravity được ClickBank định nghĩa là số lượng các nhà tiếp thị liên kết kiếm được tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm đó. Trong tám tuần, sản phẩm đó được bán thành công bởi một nhà tiếp thị thì sẽ được cộng 0.1 và tối đa 1 điểm. Càng nhiều lượt bán hàng thành công trong thời gian gần nhất thì càng được cộng nhiều điểm hơn. Gravity càng cao tức là càng có nhiều nhà tiếp thị bán được sản phẩm, nhiều đối thủ cạnh tranh với bạn nhưng sản phẩm đó đã mang lại doanh thu lớn. Gravity càng cao thì chắc chắn cạnh tranh càng cao. Tuy nhiên, bạn nên nên chọn các sản phẩm có Gravity cao. Khó mà bán được còn hơn dễ mà không ai mua.

Bước 2 Tìm Niche Clickbank

Bước 2 Tìm Niche Clickbank

Tôi chọn những sản phẩm nào có Gravity lớn hơn 10. Như vậy gói gọn lại tôi chỉ còn 31 sản phẩm nữa để chọn. 31 vẫn là con số hơi lớn nên tôi sẽ sang bước khác nữa.

Bước 3: Tìm hiểu thông tin sản phẩm

Sau khi lướt qua 31 sản phẩm vừa rồi, tôi quyết định chọn Smoothie Detox. Đây là sản phẩm liên quan đến “cai nghiện” có Avg $/sale khá cao $26.19.

Tìm hiểu sản phẩm Clickbank

Tìm hiểu sản phẩm Clickbank

Tiếp tục nào, tôi muốn biết Niche này có hot không, và có bao nhiêu sản phẩm tương tự nữa.

Tìm sản phẩm Clickbank

Tìm sản phẩm Clickbank

Vậy là chúng ta có 11 sản phẩm tương tự. Sau khi lướt qua 1 lượt, tôi chọn thêm một sản phẩm nữa cũng khá tốt.

Thêm sản phẩm Clickbank

Thêm sản phẩm Clickbank

Tất nhiên tôi sẽ bán kèm thêm cả sản phẩm này nữa. Một công đôi việc và khách hàng được tôi tiếp thị cũng có nhiều lựa chọn hơn.

Bước 4: Xác đinh thông tin trên diện rộng

Đây cũng là bước khá quan trọng để tham khảo sức hút của sản phẩm mình chuẩn bị tiếp thị. Đầu tiên là với Google Trend.

Detox Google Trend

Detox Google Trend

Qua biểu đồ có thể thấy “detox” vẫn đang ngày càng được quan tâm. Thời gian quan tâm chủ yếu là khoảng tháng 12 và tháng 1.

Và tiếp đến là Keyword planner, tôi muốn xem độ cạnh tranh của các từ khóa liên quan đến sản phẩm như thế nào. Tiện thể lọc ra vài từ khóa hấp dẫn có mức độ tìm kiếm từ 1000 đến 100.000 và từ 100 đến 1000 cho dễ làm nữa. Tin buồn là độ canh tranh của các từ khóa liên quan đến “detox” rất mạnh. (Đang viết dở bài rồi chẳng lẽ lại đổi sang sản phẩm khác, 🙁 ).

Để tìm hiểu kỹ hơn xem đây có phải là sản phẩm ngon ăn hay không, bạn nên tìm hiểu về sức mua sản phẩm tương tự ở một số trang thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay, etc. Tại Amazon, sức mua sản phẩm liên quan là khá tốt, rất nhiều sản phẩm ngàn sale. Vậy đây là Niche có thể tạo thu nhập lâu dài. Tuy nhiên độ cạnh tranh cao nên nếu bạn ít kinh nghiệm thì không nên chọn. Khi đã tìm được Niche ưng ý bạn có thể tham khảo thêm:

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply