MMO là gì và các hình thức MMO uy tín

Nếu đang đọc bài này thì hẳn là bạn đang tìm hiểu về MMO hay Kiếm tiền Online đúng không. Đây là bài viết tổng hợp những kiến thức kiếm tiền Online cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng sau bài này bạn sẽ có cho mình một lựa chọn đúng đắn.

MMO là gì và các hình thức kiếm tiền Online

Danh mục bài viết:

 • MMO là gì?
 • Ưu điểm và nhược điểm của MMO
 • Những hình thức MMO phổ biến và uy tín
 • Những hình thức MMO bạn không nên tham gia
 • Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO
 • Nên lựa chọn hình thức MMO nào?
 • Lời khuyên khi tham gia trước khi bạn thực chiến

MMO là gì?

MMO là viết tắt của từ tiếng Anh Make Money Online, có nghĩa là kiếm tiền Online, kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền trực tuyến. Đây là hình thức sử dụng những tài nguyên của internet để tạo ra thu nhập tùy vào khả năng của mỗi người.

Một số ít người lầm tưởng có thể đang lầm tưởng MMO (kiếm tiền online) là những hình thức kiếm tiền lừa đảo hoặc kiểu như hình thức đa cấp. Nếu bạn đang nghĩ vậy thì hãy tham khảo thêm ở phần tiếp theo nhé.

Ưu nhược điểm của MMO

VagaBlog sẽ liệt kê một số ưu nhược điểm chính của cái nghề MMO. Khi tham gia một thời gian bạn sẽ có những cảm nhận khác nữa của riêng bản thân.

Ưu điểm của MMO

 • Bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet.
 • Có hàng tá hình thức mà bạn có thể tham gia một cách miễn phí.
 • Không phải chịu áp lực công việc, bạn sẽ làm việc like a boss.
 • Thu nhập tùy theo kinh nghiệm, trình độ và một chút may mắn, nó có thể là một con số mà bạn chưa bao giờ dám nghĩ đến. Hấp dẫn phải không, :hehe:.

Nhược điểm

 • Đối với Newbie chưa có kinh nghiệm về Marketing thì xác suất bỏ cuộc khá cao. Bời thời điểm ban đầu bạn có thể chỉ thu được kinh nghiệm và kinh nghiệm.
 • Vì làm được mọi lúc, mọi nơi nên bạn sẽ dễ bị kiệt sức nếu không kiểm soát được năng lượng. Khuôn mặt bạn dễ biến thành hình chữ nhật hay mắt đỏ vì ôm máy tính cả lúc ngủ.
 • Bạn có thể bị lừa đảo (scam) nếu chọn phải network chưa có uy tín. Tốt nhất là hãy tham khảo một người hướng dẫn có kinh nghiệm. Vote chọn VagaBlog, :haha:.

MMO phù hợp với đối tượng nào?

Câu trả lời tà tất cả. Bạn là kỹ sư, nhà khoa học, ca sĩ, sinh viên, học sinh,… miễn có máy tính, có internet và thời gian là có thể tham gia MMO. Một ví dụ điển hình thời điểm hiện tại đang nổi cồn, nổi đám là Sếp\’ss Sky Sơn Tùng MTP cũng đang chơi MMO kiếm vài trăm củ VNĐ qua Youtube.

Những hình thức MMO phổ biến và uy tín

 • Affiliate Marketing: Đây là hình thức kiếm tiền phổ biến nhất thời điểm hiện tại và đang không ngừng phát triển.
 • Product Launch: Clickbank, JVZOO, Warriorplus.com, Launchsuite.net, Muncheye.com
 • Blogging: Nếu có Kỹ năng viết bài và Am hiểu sâu rộng bạn hoàn toàn có thể trở thành một Blogger. Tuy nhiên đây là một hình thức đầu tư đòi hỏi thời gian. Khi có một lượng truy cập nhất định bạn hoàn toàn có thể biến nó thành cỗ máy kiếm tiền.
 • Freelancer: Nếu có những kỹ năng nhất định như lập trình, thiết kế đồ họa,… bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện kiếm thêm thu nhập. Một số Netword phù hợp như: Fiverr, Freelancer, Elance, 99Designs,…
 • Kiếm tiền từ T-Shirt Business (Bán áo thun): Ở hình thức này bạn có 3 cách kiếm tiền đó là thiết kế & sales hoặc cả 2. Nếu bạn chỉ thiết kế thì thu nhập khá thụ động và hoa hồng kiếm được ít hơn nhiều so với sales. Một số Network theo hình thức này: Teespring, Sunfrog, Merch by Amazon,…
 • Dropshipping: Hình thức này bạn không cần phải có hàng trong kho. Khi có đơn hàng bạn chỉ cần chuyển cho đơn vị sản xuất hoặc nhà bán buôn. Họ sẽ hoàn thành đơn hàng cho bạn. Một cách khác là bạn đặt mua hàng, hàng sẽ không chuyển về kho của bạn mà chuyển thẳng đến nhà phân phối thức 3. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn bán và vận chuyển hàng cho khách. Cách này cực kỳ hiệu quả nếu bạn giỏi kinh doanh. Nếu bạn quan tâm có thể đọc thêm bài: Dropshipping với Amazon và Alibaba một vốn bốn lời.

Nếu đang băn khoăn bạn nên chọn hình thức nào làm trước vui lòng tham khảo thêm:

(Đang cập nhật)

Những hình thức MMO bạn không nên tham gia

 • PTC (Paid To Click): Click quảng cáo để kiếm tiền, số tiền kiếm được rất ít và bị giới hạn. Các network dạng này thường buộc bạn phải nâng cấp, thuê ref. Và thường là sẽ mất trắng.
 • PTU (Paid to Upload): Kiếm tiền bằng cách Upload. Bạn sẽ upload tài liệu, phần mềm, phim ảnh, các loại keygen… khi có người vào link download của bạn để tải, network trả tiền cho bạn khoảng $5 – $40 cho 1000 lượt download. Hoặc khi có người đăng ký và nâng cấp lên thành viên trả phí, bạn cũng sẽ được hưởng hoa hồng. Cách làm này chỉ phù hợp với những bạn có nguồn data ít được chia sẻ và nhiều người cần.
 • Offer/survey online: Làm khảo sát online hoặc đọc email. Thường tham gia các network dạng này bạn kiếm được rất ít, dễ bị giả mạo, hoặc tạo những tương tác thiếu trung thực.
 • Kiếm tiền với Gõ capcha: Mình cam đoan là số tiền bạn kiếm được không đủ để bạn mua kính, mua thuốc bổ mắt, etc… Hơn nữa đa số các network này thường có xu hướng quỵt tiền bạn.
 • HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận): Bạn có tin khi ai đó bảo bạn chỉ cần ném tiền vào đó rồi ngồi mát ăn bát vàng không?
 • Binary Option / Forex: Chơi chứng khoán trực tuyến. Hình thức này rủi ro cực cao và đòi hỏi bạn phải tìm hiểu cũng như phải liên tục tìm hiểu, nắm bắt tin tức. Tốn rất nhiều thời gian nhưng vẫn mang tính hên xui, dễ cho tài khoản của bạn cài số lùi.
 • Gắn mã tin nhắn vào ứng dụng, trò chơi: Mình không rõ đây có phải là MMO không nữa, nhưng kiểu làm theo hình thức thấy cảm giác như bán nhân tính. Lại còn dễ lên đồn uống nước chè nữa.

Đây là nhưng hình thức kiếm tiền không cần kỹ năng hoặc đòi hỏi kỹ năng ở mức cơ bản cũng làm được. Đòi hỏi kỹ năng ít đồng nghĩa với số tiền kiếm được ít hơn. Hơn nữa rủi ro cao, nếu bạn đã từng làm qua các hình thức này, mình tin 100% bạn từng bị dính SCAM (lừa đảo). Đa số những network theo hình thức trên đều buộc bạn giới thiệu người mới nếu không số tiền bạn chăm chỉ dồn sẽ rất rất thấp.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia MMO

1. Máy tính & Internet

Chắc cái này VagaBlog không cần phải giải thích thêm, :ahihi:. Đôi khi, một số hình thức bạn phải dùng đến cả smartphone. Máy tính càng khỏe, mạng cạng nhanh thì làm được càng nhiều việc. Nếu bạn cần tư vấn mua laptop có thể liên hệ VagaBlog.

2. Thẻ VISA/MASTER và tài khoản thanh toán trực tuyến Quốc tế

Sử dụng để thanh toán và nhận tiền khi tham gia MMO. Thẻ Visa/Master thì bạn có thể đến các ngân hàng tại Việt Nam. Tài khoản thanh toán trực tuyến quốc tế thì bạn có thể đăng ký qua Paypal hoặc Payoneer.

3. Tiếng Anh

Tất cả các MMO Network uy tín đều dùng AnhLần và bạn muốn kiếm tiền $ thì bạn phải trang bị vốn tiếng Anh ít nhất phải ngang ngửa với Google Translate nhé :hehe:. Tất nhiên đa số các hướng dẫn và thủ thuật đều có thể nhờ anh Gồ dịch hộ. Nhưng khi truy tìm bí thuật thì không ai kiếm key cho bạn search đâu.

4. Thời gian

Tất nhiên rồi, bất kỳ cái gì tồn tại trên thế giới này cũng cần thời gian cả. Khi tham gia Kiếm tiền Online, thời gian sẽ cho bạn Kinh nghiệm và tiền bạc.

5. Kiên nhẫn

Bạn phải chọn lựa giữa hàng tá hình thức MMO khác nhau. Và đôi khi thứ bạn nghĩ phù hợp lại không phù hợp. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn hình thức MMO nào là chính.

Nên lựa chọn hình thức MMO nào?

Vấn đề chọn hình thức MMO nào thực chất là chọn cách Kiếm tiền Online nào là chính. Đa số các bạn đang tham gia MMO đều kết hợp nhiều hình thức với nhau. Bạn có thể dựa vào sở trường và tài nguyên mình có để lựa chọn mảng chính cho mình. Thông thường, đối với người mới tham gia thì nên chọn những hình thức ăn chắc mặc bền như PTU, Shortlink, Paid for searching,… Tuy nhiên VagaBlog khuyên bạn nên chọn những hình thức MMO liên quan đến đam mê, sở trường hoặc sở thích của mình. Các hình thức không đòi hỏi quá nhiều về kiến thức thường tạo nguồn thu nhập không cao, dễ sinh cảm giác chán nản. Còn khi liên quan đến sở trường, sở thích thì dù kiếm đủ cốc trà đá thì vẫn còn đâu đó tia hy vọng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply