Nhận chứng chỉ Online Marketing cực chất mà không tốn 1 xu

Nếu bạn đang chuẩn bị nộp hồ sơ cho công việc liên quan đến Online Marketing (hay Digital Marketing) thì đây sẽ là những chứng chỉ (certificate) rất chất lượng và khá độc. Tại sao lại không cho chứng chỉ này vào bộ sưu tập của mình khi mà chúng hoàn toàn miễn phí và được cấp bởi những nhà quảng cáo, đơn vị đào tạo sừng sỏ nhỉ.

Nhận chứng chỉ của Google

Phần đầu tiên này sẽ hướng dẫn nhận 3 chứng chỉ cực kỳ chất lượng từ Google.

Chứng chỉ Online Marketing

Chứng chỉ Online Marketing

Google Adwords là công cụ hỗ trợ các công ty quảng bá hình ảnh website hay sản phẩm và dịch vụ của mình online thông qua Google và các đối tác của họ. Với mức độ phủ rộng và phát triển của Google Adwords thì chứng chỉ này sẽ vô cùng hữu ích. Và yêu cầu để nhận chứng chỉ này vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần một tài khoản của Google.

Google Analytics là một dịch vụ của Google giúp bạn có thể quản lý và phân tích lượng truy cập trang web. Đây cũng là một chứng chỉ hữu ích và được các nhà tuyển dụng ưa thích.

Trước hết bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/partners/about/join.html

Tiếp theo là đăng ký thành đối tác của Google (Google Partner) và nhận quyền truy cập vào các khóa học của Google. Nếu bạn chọn ngôn ngữ của mình là tiếng Việt thì tất cả các thông tin, tài liệu sẽ đều hiển thị bằng tiếng Việt.

Nhận chứng chỉ của Google

Nhận chứng chỉ của Google

Sau 2 bước xác nhận bạn đã được truy cập vào trang thông tin khóa học.

Các khóa học của Google

Các khóa học của Google

Hiện tại có 3 khóa học đó là:

  • Google AdWords: Hoàn thành AdWords Fundamentals và một trong số các kiểm tran còn lại là bạn đạt yêu cầu.
  • Google Analytics: Đạt được 80% trong số 70 câu hỏi trong thời gian 90 phút. Đáng tiếc hiện tại vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.
  • Google Mobile Sites: Đây là chứng chỉ mới có gần đây. Để hoàn thành bạn phải đạt được 80% trong số 65 câu hỏi trong thời gian 90 phút.

Hướng dẫn sử dụng khóa học

Khi bạn rê chuột vào các bài thi, yêu cầu của bài thi sẽ hiện ra. Hãy chọn Exam Details để truy cập vào trang hướng dẫn của bài thi này. Tại đây bạn sẽ được cung cấp những tài liệu cần thiết để vượt qua bài thi.

Chứng chỉ Inbound Marketing từ HubSpot

HubSpot là một trong những website nổi tiếng nhất về Inbound Marketing, được thành lập vào năm 2006 bởi 2 thành viên từ đại học MIT, và được đầu tư bởi nhiều công ty nổi tiếng như Google Ventures, Sequoia Capital, và Salesforce.

Inbound Marketing là một phương thức tiếp thị mới nổi lên từ năm 2006, rất có ích cho việc kinh doanh trực tuyến. Cùng với Google Adwords, chứng chỉ Inbound Marketing được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao với những bạn ứng viên chuyên ngành marketing đó.

Để lấy được chứng chỉ này, bạn hãy truy cập vào đường link sau: https://academy.hubspot.com/certification, và chọn Get Inbound > Get Certified.

Nhận chứng chỉ Hubspot

Nhận chứng chỉ Hubspot

Ngoài chứng chỉ Inbound Marketing bạn còn có thể nhận thêm các chứng chỉ khác hoàn toàn miễn phí như: Sales Software, Email Marketing, Inbound Sales, Content Marketing, Growth-Driven Design, HubSpot Design.

Có tất cả 12 bài học, mỗi bài kéo dài từ 20 đến 40 phút. Trong từng bài học có 3 video hướng dẫn và bài thuyết minh cho video để bạn dễ theo kịp giáo viên hướng dẫn. Cuối mỗi bài học, bạn cũng có cơ hội được làm bài kiểm tra nhỏ nữa.

Bạn sẽ có 3 lần để thi. Nếu bạn thi hỏng một lần, bạn phải đợi 48 tiếng để có thể thi lại. Khi bạn đã đậu, thì chứng chỉ sẽ về tay bạn ngay thông qua email.

Ngoài các chứng chỉ trên bạn cũng có thể tham khảo thêm một số chứng chỉ khác cũng miễn phí như thế:

  1. Alison Social Media Marketing Diploma: Email marketing, Social media marketing (Twitter, Facebook, blogging, podcasting) và Affiliate marketing.
  2. Alison’s Diploma in E-business cách sử dụng Google Analytics, Google Adwords, Google Adsense và Google Webmaster để trở thành online marketer thành công.
  3. Colorado Free University’s Trainings cung cấp cho bạn 2 chứng chỉ. Chứng chỉ Online marketing tổng quát và Chứng chỉ Social media marketing.
  4. Coursera’s Introduction to Marketing From Wharton Bạn sẽ được đào tạo bởi các giáo sư của Đại học University of Pennsylvania về Online marketing and Branding.
  5. Google Analytics Certification Tùy thời gian, Google có những lớp học khác nhau về Google Analytics mà bạn có thể nhận được chứng chỉ. Nếu muốn hoàn thành khóa học cao cấp hơn tại Google Analytics Individual Qualification (IQ), bạn phải mất $70 cho một lần thi. Hóa ra tại Google không phải cái gì cũng miễn phí, :(.
  6. Google Online Marketing Challenge thách đấu với các marketers trên toàn thế giới về các lĩnh vực: Search Engine Marketing, Search Advertising, Display Advertising, Mobile, Social, Analytics, and Video. Kẻ chiến thắng sẽ nhận được danh dự và uy tín.

Nếu bạn cần hỗ trợ bất cứ tài liệu nào liên quan đến việc ôn luyện cho các khóa học trên vui lòng liên hệ Fanpage để được tư vấn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply