Tạo landing page chuyên nghiệp mà không cần biết code

Landing Page (tiếng Việt là trang đích, trang mục tiêu) là một website được tối ưu hóa hướng tới người dùng, nội dung của nó tập trung vào người xem. Nội dung có thể là 1 chủ đề, 1 bài giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hoặc chiến dịch nào đó.

Hiểu một cách đơn giản hơn, Landing Page là trang chứa đầy đủ nội dung của website đó.

Landing page đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, chiến dịch truyền thông và tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng tiềm năng. Thế nhưng để tạo ra được một landing page đẹp mắt và vận hành tốt khi thiếu thốn nhân lực lập trình là điều không đơn giản với các Marketer.

Ưu điểm:

 • Chuyên nghiệp: Bình thường khi chạy một chiến dịch nào đó nhiều bên sẽ làm luôn Landing page là Google Form để nhanh gọn lẹ. Vì Google Form bây giờ cũng có các phần thiết kế rất đẹp mắt cho người dùng. Nhưng bất lợi là dùng đường link của Google tạo sự không chuyên nghiệp. Bằng cách tạo ra một landing page trên tên miền sẵn có của mình rồi sau đó dẫn tới Google Form thì sẽ tốt hơn nhiều.
 • Quản trị chuyên sâu: Việc gắn landing page với website sẽ giúp các marketers đặt được Google Analytics để theo dõi các chỉ số về truy cập, đo lường tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate), … cùng nhiều chỉ số khác để tối ưu hơn landing page.
 • Tự do sáng tạo: Không theo khuôn mẫu thiết kế như Google Form, nếu tự làm landing page thì bạn hoàn toàn có thể làm những gì bạn muốn để tốt nhất cho chiến dịch của mình.

Nhược điểm:

 • Mất thời gian: Cái tôi đề cập ở đây được nhấn mạnh là NHIỀU. Làm landing page thì gồm các bước là làm nội dung, sau đó thiết kế theo nội dung đó ra một trang, sau đó “cắt HTML” – nghĩa là làm code cho trang đó hoạt động. Vì “code” không tự làm được nên mất nhiều thời gian là ở chỗ đó.
 • Không tự động hóa – tối ưu các khâu vận hành và quản trị: Nếu sử dụng theo như cách ở trên thì bạn sẽ lại phải vào xem danh sách email, gửi mail rồi gọi điện xác nhận – trong khi tất cả chỉ cùng một nội dung.
 • Không thực hiện được A/B Testing, thống kê: điều này cũng là thứ mà Marketers không thể bỏ qua. Với cách làm này chắc chắn rất khó để bạn có thể làm ra thêm nhiều phiên bản cho việc tối ưu tỉ lệ chuyển đổi của landing page.
 • Rắc rối khi phải thêm các thành phần bổ sung như Contact Form, các thứ không có sẵn trong thiết kế.
Tạo Landing Page không cần biết Code

Tạo Landing Page không cần biết Code

Đầu tiên vẫn cần điểm sơ qua lại cách làm landing page hiện tại của đa phần mọi người khi có chiến dịch marketing đã nhé. Với việc điểm qua này sẽ giúp bạn nhìn lại những điểm ưu và nhược điểm của cách làm này, cũng như sau đó có thể tối ưu hơn cho công việc.

Tuy nhiên có một vài dịch vụ tạo website (hiển nhiên là có cả landing page) khắc phục được những nhược điểm trên. Và tất cả những landing page bạn làm sẽ không cần nhờ đến code một tí nào cả. Bạn có thể tham khảo thêm tại https://websiteplus.net. Sau khi nhận được thông tin xác nhận, bạn có thể hoàn thiện website trong khoảng 1h đồng hồ nếu đã chuẩn bị sẵn nội dung và hình ảnh.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng tạo trang với kéo và thả (Bạn có thể thực hiện cả ở Front-End và Back-End).
 • Có nhiều phần mở rộng cực hữu ích mà các dịch vụ khác không có. Bạn có thể xây dựng và phát triển theo đúng ý tưởng của bạn.
 • Giá cực tốt chỉ $6/month (bạn sẽ giật mình khi so sánh với các dịch vụ tương tự nổi tiếng khác như InstapageWishpond. Còn tại WebsitePlus chỉ cần chọn gói thấp nhất là đủ làm Landing Page tuyệt đẹp rồi.
 • Nếu bạn lười Design hay bí ý tưởng lên khung Landing Page thì bên đó có cả hàng trăm mẫu bạn có thể chọn. Chỉ cần thay đổi hình ảnh và nội dung là chiến được.
 • Dễ dàng phát triển lên dạng Niche Site hoặc Authority Site nếu cần thiết. Tất cả đều nằm trong gói dịch vụ đó rồi. Muốn nhiều không gian phát triển hơn có thể nâng cấp lên gói $10 là đủ.
 • Có sẵn luôn các công cụ Marketing riêng biệt và cả gói mở rộng.
 • Đặc biệt kiếm tiền được luôn với Affiliate tại đây, :P. Rate cũng khá cao 15%. Bản thân người viết cũng đang có khá nhiều Landing page (Mirco Niche site) và Site tại đây.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ tại WEBSITE+ và còn thắc mắc thì có thể liên hệ qua Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply